GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CAM KẾT BÁN ĐÚNG HÀNG CHÍNH HÃNG

Ký hiệu van an toàn | Vandientu.org

08/11/2017 - 11787

Van an toàn được sử dụng để bảo vệ hệ thống dẫn nước hay khí… nó được sử dụng rất nhiều để bảo vệ hệ thống tốt nhất. Trong các sơ đồ mạch điện hay mạch nước, người ta thường sử dụng các loại ký hiệu để thể hiện một loại công cụ nào đó như công tắc điện, van an toàn… Một số bạn có thể không biết hoặc đã quên ký hiệu van an toàn là gì thì hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn ký hiệu van an toàn trong các sơ đồ mạch điện hay mạch nước để các bạn hiểu rõ hơn về chúng

Ký hiệu van an toàn

Ký hiệu van an toàn tác động trực tiếp

ký hiệu van an toàn kiểu tác động trực tiếp

Ký hiệu van an toàn tác động trực tiếp

Ký hiệu van an toàn kiểu tác động gián tiếp

ký hiệu van an toàn kiểu tác động gián tiếp

Ký hiệu van an toàn kiểu tác động gián tiếp

Đây là 2 loại ký hiệu van an toàn được sử dụng phổ biến trong các mạch điện để thể hiện lắp đặt van an toàn.

Van an toàn là gì ?

Van an toàn là một thiết bị thủy lực dùng để điều chỉnh áp suất trong mạch lực, là một trong những van dùng để tự động xả khí hay hơi từ trong lò hơi, bồn chứa áp suất hoặc những hệ thống khác khi áp suất hoặc nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép đã cài đặt trước đó.

Nguyên lý hoạt động của van an toàn

Van an toàn còn có tên gọi là van áp suất hay van giảm áp. Van an toàn thuộc nhóm thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào. Nhiệm vụ chính của van an toàn là bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức (giá trị định mức được cài đặt sẵn ). Trong quá trình làm việc van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức van an toàn mở ra cho phép một phần chất lỏng chảy qua van về thùng chứa.

Van an toàn có thể bằng inox, bằng gang và bằng nhựa tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng.

Nguồn: http://Vandientu.org

Từ khóa: Ký hiệu van an toànTags:

Tin cùng chuyên mục
Hotline
0913 23 15 18