GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CAM KẾT BÁN ĐÚNG HÀNG CHÍNH HÃNG

Tìm hiểu chi tiết về khái niệm CO CQ là gì

02/11/2017 - 9532

CO CQ là gì ? hay CO là gì ? CQ là gì ? CO CQ viết tất của từ gì

CO, CQ là một khái niệm mà được rất nhiều nhà cung cấp hay các doanh nghiệp nhà phân phối, các công ty mua hàng, … nhắc tới. Nhưng không phải ai cũng hiểu biết được khái niệm CO CQ là gì. Vây để biết và hiểu thêm được CO CQ là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

CO CQ là gì?

Thực chất thì CO và CQ là 2 chứng từ hoàn toàn khác nhau chính vì thế mà chúng có chức năng khác nhau trong việc mình chứng cho sản phẩm.

CO là gì

CO là giấy chứng nhận xuất xứ cho sản phẩm mà tên tiếng anh của nó là Certificate of Origin.

CQ là gì

CQ là giấy chứng nhận cho chất lượng của sản phẩm có tên tiếng anh là Certificate of Quality.

Vậy CO CQ viết tắt của từ gì ? CO CQ viết tắt của từ Certificate of Origin Certificate of Quality.

Tuy nhiên thì 2 thuật ngữ này lại rất hay đi cùng với nhau. Vì sao thế? Người ta thường nói CO CQ là vì chúng là 2 khái niệm để đánh giá nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Mỗi một sản phẩm khi được bán ra thị trường cần cung cấp đầy đủ 2 chứng từ là CO và CQ chính vì thế mà người ta hay yêu cầu CO CQ cũng chính là từ thói quen đó. Vậy các bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm CO CQ là gì chưa? Mình xin tóm gọn lại như thế này. CO CQ là chứng từ quan trọng nhằm chứng minh được xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm mà nó nói đến.

co cq là gì

Một ví dụ về chứng từ CO

Một mặt hàng có thể có đầy đủ CO CQ tuy nhiên cũng có mặt hàng chỉ có CO hoặc CQ hoặc cũng có mặt hàng không có 2 chứng từ này.

Thêm nữa một số mặt hàng còn được quyết định có được nhập vào Việt Nam hay không còn tùy thuộc vào chứng từ CO. Chẳng hạn, vào thời điểm đầu năm 2014, máy móc thiết bị đã qua sử dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc thì không được nhập khẩu vào Việt Nam, theo quy định trong công văn số 3016/BKHCN-ĐTG ngày 24/9/2013 của Bộ KHCN

Vậy bạn đã hiểu chi tiết về CO CQ là gì rồi chứ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết: Tìm hiểu các loại cao su EPDM, NBR, Viton

Sản phẩm cung cấp có đầy đủ CO CQ được công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát cung cấp

Hiện nay, Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát chúng tôi cung cấp rất nhiều các loại sản phẩm Van như: Van điện từ, van khí nénvan điều khiển điệnvan nước, đồng hồ nước, mặt bích hay khớp nối các loại, … Tất cả các sản phẩm đều có chứng từ CO CQ chứng minh nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng đảm bào chất lượng cao cho mỗi sản phẩm.

Các bạn quan tâm đến sản phẩm Van của chúng tôi vui lòng ghé thăm website: vandientu.org

Từ khóa: CO CQ là gì, CO là gì, CQ là gì, CO CQ viết tắt của từ gì
Tin cùng chuyên mục
Hotline
0913 23 15 18