GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CAM KẾT BÁN ĐÚNG HÀNG CHÍNH HÃNG

Khái niệm các loại tiêu chuẩn DIN, BS, JIS, ANSI, CNS, CO, CQ

13/10/2017 - 20837

Để đánh giá chất lượng sản phẩm đạt chuẩn yêu cầu thì người ta sử dụng các tiêu chuẩn đo đạc đã được định sẵn để làm thước đo chính xác về chất lượng các sản phẩm. Vậy các tiêu chuẩn như: DIN, BS, JIS, ANSI, CNS, CO, CQ có nghĩa là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Menu
1. Tiêu chuẩn DIN
2. Tiêu chuẩn BS
3. Tiêu chuẩn JIS
4. Tiêu chuẩn ANSI
5. Tiêu chuẩn CNS
6. CO, CQ là gì

 

Tiêu chuẩn DIN

DIN là chữ viết tắt của “Deutsches Institut für Normung” nghĩa là Viện tiêu chuẩn hóa Đức. Chúng ta có thể hiểu tiêu chuẩn DIN là một loại tiêu chuẩn do viện tiêu chuẩn đức đặt ra và nó có rất nhiều bộ tiêu chuẩn DIN khác nhau và được áp dụng cho gần như tất cả các lĩnh vực công nghệ.

Tiêu chuẩn BS

Đây là bộ tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu Chuẩn Anh (British Stadards Institue- BSI) lập ra và cũng là một trong những bộ tiêu chuẩn về sản phẩm, hàng hóa công nghiệp đầu tiên trên thế giới (ra đời cùng với quá trình hình thành và phát triển công nghiệp của nước Anh vào cuối thế kỷ 19).

Bộ tiêu chuẩn BS với hơn 1500 tiêu chuẩn được ban hành bao trùm các chủ đề chính như sau: Xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử, sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, hệ thống quản lý….

Tiêu chuẩn JIS

JIS là chữ viết tắt của Japan Industrial Standard– Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản.

Đây là bộ các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản. Quy trình tiêu chuẩn hóa  được thiết lập bởi Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và được ban hành thông qua Liên đoàn Tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tiêu chuẩn ANSI

Với hàng nghìn các quy tắc và hướng dẫn có tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi lĩnh vực từ công nghệ thông tin, các thiết bị âm thanh đến các công cụ, thiết bị xây dựng, từ các sản phẩm bơ sữa, chăn nuôi cho đến ngành công nghiệp năng lượng….v.v…. ANSI như là sự đảm bảo giúp đánh giá năng lực cạnh tranh và xác định sực phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng.

ANSI còn tích cực tham gia vào công tác tiêu chuẩn hoá quốc tế nhằm nâng cao vị thế kỹ thuật trong các tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế và khu vực và tăng cường ảnh hưởng của tiêu chuẩn Mỹ trong các tổ chức này. ANSI là đại diện của Hoa Kỳ trong tổ chức ISO và một trong những thành viên sáng lập ISO

Tiêu chuẩn CNS

Tiêu chuẩn CNS là tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc nó thể hiện sự an toàn tiêu chuẩn Tác động kháng Tester Đối với Công nghiệp. Miêu tả sự an toàn chống va đập của vật liệu hay dụng cụ được quy định riêng tại Trung Quốc

CO, CQ là gì

CO, CQ là 2 loại chứng từ có chức năng hòa toàn khác nhau tuy nhiên, chúng luôn được đi cùng nhau như để nói về nguồn gốc chất lượng của sản phẩm. Chúng vừa là một tiêu chí quan trọng trong bộ hồ sơ thủ tục, vừa là những từ ngữ dùng để nói cho thuận miệng khi làm hồ sơ chứng từ

  • CO là giấy chứng nhận xuất xứ, tiếng Anh là Certificate of Origin.
  • CQ là giấy chứng nhận chất lượng – Certificate of Quality.

Hiện nay, các sản phẩm van của chúng tôi như: Van điện từ, Van khí nén, các loại van nước như: Van bướm, Van bi, Van giảm áp, Van an toàn, Van 1 chiều đều đáp ứng đầy đủ các loại tiêu chuẩn trên.

Xem thêm:

Kiểu hoạt động ON/ OFF, Tuyến tính là gì

Khái niệm về Áp lực, Kích cỡ các loại Van, Kí hiệu của chúng có nghĩa gì
Tin cùng chuyên mục
Hotline
0913 23 15 18